Trang chủ » NHỮNG DẤU HIỆU CHỨNG TỎ BẠN LÀ THỦ LĨNH THỰC THỤ

NHỮNG DẤU HIỆU CHỨNG TỎ BẠN LÀ THỦ LĨNH THỰC THỤ

Những dấu hiệu chứng tỏ bạn là một thủ lĩnh thực thụ mà có thể chính bạn cũng không nhận ra

Có một sự thật là nhiều người sở hữu tố chất lãnh đạo nhưng không hề nhận ra khả năng tuyệt vời của mình. Hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng những người lãnh đạo sinh ra đã có đầy đủ tố chất để dẫn đầu, thích được chỉ thị thay vì nhận chỉ thị. Trong suy nghĩ của chúng ta, lãnh đạo là một khả năng bẩm sinh hoặc được kế thừa từ truyền thống gia đình.Tuy nhiên, rất hiếm những người sinh ra đã có tố chất lãnh đạo. Có thể nói rằng, những tố chất ấy không phải tự nhiên có được mà là sự kết hợp của hoàn cảnh sống và sự kiên trì học hỏi.

Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy bạn có thể là một trong số họ.

Bạn có đầu óc cởi mở, phóng khoáng và quan tâm đến ý kiến của người khác

Thái độ cởi mở, hòa đồng, phóng khoáng là điều khiến mọi người bị thu hút bởi bạn. Nếu đúng như vậy thì bạn là một lãnh đạo thực thụ rồi đấy.

Bạn thường đưa ra lời khuyên và tư vấn cho mọi người

Nếu như bạn bè và đồng nghiệp đều xin lời khuyên, tư vấn từ bạn và rất coi trọng những gì bạn đưa ra thì có thể khẳng định rằng bạn có một tấm lòng đồng cảm sâu sắc với những người xung quanh và những quan điểm của bạn rất hữu ích với họ. Nếu bạn thường xuyên giúp đỡ những người xung quanh vượt qua giai đoạn khó khăn thì quả thât, bạn đúng là một lãnh đạo.

Là thủ lĩnh bạn phải là người thường xuyên đưa ra lời khuyên, ý kiến cho mọi người

Bạn là một người biết lắng nghe và là nơi “trút bầu tâm sự” của mọi người

 

Nếu bạn có khả năng thấu hiểu, lắng nghe người khác và được mọi người chia sẻ suy nghĩ của mình mà không lo lắng việc bạn sẽ nói với người thứ ba hay bị bạn bè bắt bẻ thì không còn nghi ngờ gì nữa, bạn là một người rất đáng để tin tưởng và hơn thế nữa, bạn còn có tố chất lãnh đạo khá mạnh mẽ. Bạn hiểu được rằng lắng nghe nhiều khi còn giá trị hơn những lời nói và mọi người biết rằng họ có thể giãi bày tâm sự với bạn.

Mọi người lấy bạn làm gương

Tố chất mạnh mẽ nhất của một nhà lãnh đạo không nằm ở khả năng thuyết phục, tranh luận hay ra lệnh mà là khả năng khiến người khác phải noi gương. Cho dù tốt hay xấu thì mọi người đều quan tâm đến việc ai có mặt, ai làm viêc hiệu quả, ai làm việc siêng năng, không sao nhãng công việc. Nếu như ở bạn hội tụ tất cả các yếu tố trên thì tự nhiên mọi người sẽ noi gương bạn, khi đó bạn chính là một lãnh đạo.

Khi bạn là người lãnh đạo, mọi người sẽ lấy bạn làm gương

Bạn có thái độ tích cực

Những người tích cực, suy nghĩ lạc quan dễ khiến những người xung quanh họ cảm thấy vui vẻ, thoải mái. Việc nhìn mọi việc một cách thẳng thắn, tích cực không những giúp bạn nhận ra vấn đề cần giải quyết mà còn khiến bạn tìm ra khía cạnh tốt của mọi việc và biết rằng rồi mọi thứ sẽ ổn cả thôi.

Đây là một kiểu tinh thần khiến con người ta có động lực trong mọi việc và lan tỏ sự lạc quan tới những người xung quanh.

Bạn chẳng nhìn ra được mình có gì quan trọng? Hãy đánh giá lại bản thân dựa trên những đặc điểm nói trên, rất có thể bạn chính là một lãnh đạo mà bấy lâu nay bạn không hề nhận ra đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *