Trang chủ » LÀM GÌ KHI BỊ NGƯỜI KHÁC NÓI XẤU?

LÀM GÌ KHI BỊ NGƯỜI KHÁC NÓI XẤU?

Làm gì khi bị người khác nói xấu? “Bỏ túi” những cách ứng xử sau để luôn là người có văn hóa với cả những người không đặt điều nói xấu mình, bạn nhé.

Đừng phản ứng thái quá khi bị nói xấu

Đôi khi mục đích của việc nói xấu người khác là để người đó phải lo lắng, tức giận. Nói cách khác, nếu bạn trở nên mất bình tĩnh hoặc buồn bã, người cố ý gieo tiếng xấu cho bạn sẽ cảm thấy thích thú. Tốt nhất, bạn không nên tỏ ra tức giận hay buồn rầu. Bạn cứ hành động như mình không quan tâm đến tin đồn đó vì nó không phải là một vấn đề lớn. Nhìn thấy phản ứng của bạn, những người phụ nữ xung quanh sẽ mất hứng thú với lời nói xấu đó và điều tiếng sẽ nhanh chóng dập tắt.

làm gì khi bị người khác nói xấu Khi nói xấu bạn, người đó rõ ràng không có ý tốt với bạn. Nếu bạn lo lắng hay buồn bã, người đó càng đắc ý

Làm gì khi bị người khác nói xấu? Im lặng trước tiên 

Nếu những lời nói xấu đó thực sự không ảnh hưởng đến bạn, tốt hơn hết là bạn cứ bỏ qua nó. Lời nói không hay tự đến và theo thời gian nó sẽ tự đi. Có một câu nói rằng, lửa sẽ tự tắt khi hết nhiên liệu, điều tiếng tự nhiên biến mất khi mọi người không còn nhắc đến nó nữa.

Không nên trả đũa

Hành động trả đũa sẽ khiến bạn trở nên xấu tính trong mắt người khác. Khi ấy, bạn tự hạ thấp bản thân mình bằng với những người thích gieo tiếng xấu cho người khác. Hơn nữa, khi bạn phản công và đi nói xấu người khác lại, vấn đề sẽ thêm trầm trọng và những tai tiếng về bạn vẫn tiếp tục lan truyền.

Nhìn lại mình và thay đổi

Không có lửa sao có khói, do đó, những lời nói xấu của mọi người có thể sai và đôi khi có mặt đúng. Nếu tin đồn về bạn là đúng, bạn hãy thẳng thắn nhìn nhận và chịu trách nhiệm cho hành động đó. Hãy hỏi bạn bè và các thành viên trong gia đình những điều gì họ yêu thích ở bạn và những điều họ không hài lòng. Việc làm này giúp bạn cải thiện bản thân mình tốt hơn, có kỹ năng sống tốt hơn và tránh các tiếng xấu sau này.

Lên tiếng khi cần thiết 

Làm gì khi bị người khác nói xấu? Nếu điều tiếng đó là sai và ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, công việc của bạn, hãy dũng cảm đối mặt với nó. Trước hết, bạn cần tìm ra người nói xấu người khác và yêu cầu người đó ngừng ngay việc này. Bạn nên làm điều này với một thái độ thẳng thắn, cương quyết nhưng không được dùng bạo lực.

Tốt nhất, bạn chọn nơi đông người để nói rõ mọi chuyện với người đó. Bằng cách này, những người khác có thể sẽ nghe về sự thật và người nói xấu người khác sẽ không có cơ hội để đặt điều lần nữa.

Nguồn: womenshealth

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *