Trang chủ » 5 SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI KINH DOANH ONLINE

5 SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI KINH DOANH ONLINE

Kinh doanh online thường mắc các sai lầm dẫn đến thất bại không đáng có. Hàng ngày có hàng nghìn bạn bắt đầu kinh doanh online nhưng hầu hết đều thất bại. Người bán hàng online thất bại hầu hết đều phạm phải những sai lầm dưới đây.

1. Sản phẩm

Rất nhiều bạn mắc phải sai lầm khi lựa chọn sản phẩm để kinh doanh online. Dưới dây là các sai lầm khi chọn sản phẩm

Lựa chọn sản phẩm kinh doanh online

a. Sản phẩm hết thời, kém chất lượng

Lựa chọn sản phẩm đã hết thời, sản phẩm đã quá phổ biến hay chưa đúng thời điểm… Khi sản phẩm đó đã hết thời, hết mốt thì chả ma nào mua. Thất bại là cái chắc.

Ví dụ: Bạn bán phụ kiện điện thoại, nhưng lại chọn ốp lưng, bao da cho iphone 5, 5s. Một sản phẩm mà còn quá ít người sử dụng bạn sẽ thất bại là đều đương nhiên.

Bạn nên tránh bán các sản phẩm mà có quá nhiều người bạn hoặc quá dễ dàng mua được. Việc bán hàng online sẽ gặp rất nhiều khó khăn

Ví dụ: Mầm đậu nành một sản phẩm cực hot trong năm 2016 -18 nhưng ở thời điểm hiện tại không còn hot nữa. Sản phẩm này vẫn bán được nhưng rất chậm.

Nên chọn những mặt hàng có chất lượng để để kinh doanh.

b. Khách hàng

Chọn sản phẩm nhưng không hiểu khách hàng của mình. Trước khi chọn sản phẩm để bán hàng online bạn, nên dành một chút thời gian để phân tích khách hàng của mình như:

Khách hàng của mình là ai? ở đâu?
Độ tuổi nào? có gia đình hay con cái chưa?
Họ có thu nhập hay chi tiêu như thế nào?
Khách hàng có sở thích ra làm sao?

Vì vậy chọn sản phẩm kinh doanh ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự thành bại. Bạn nên chọn một sản phẩm phù hợp để bán nhé.

2. Vốn

Sử dụng vốn không hợp lý là sai lầm rất phổ biến khi khởi nghiệp kinh doanh nói chung và bán hàng online nói riêng. Dưới đây là nhưng việc sử dụng sai nguồn vốn:

vốn kinh doanh

– Đầu tư trang trí quá nhiều trong khi chưa biết đến hiệu quả thực sử của nó ví dụ: Trang trí văn phòng, chổ livestream, mua sắp thiết bị, làm bao bì sản phẩm…

– Vội vàng nhập quá nhiều hàng hóa trong khi chưa hiểu về thị trường. Tránh mắc sai về SẢN PHẨM ở mục trên mình đã nêu. Lời khuyên bạn nên thử bán trước khi nhập vì hầu hết các sản phẩm bán online đều có hình ảnh và bài viết. Mặt khác bạn cũng có thể làm CTV trước khi bán hàng cũng được. Sau đó mới sử dụng vốn của mình để nhập hàng.

– Bạn sử dụng hết nguồn vốn bạn có, không để lại vốn dự trữ, bạn mới bắt đi kinh doanh nên chưa hiểu được cần có nguồn vốn dự trữ nó quan trọng như thế nào.
Ví dụ: Khi bán được hàng nhưng chưa thu được tiền vì hàng đang được giao (hoặc bưu điện chưa chuyển tiền theo hình thức COD). Mặt khác hàng trong kho hết đây là lúc cần đến nguồn vốn dự trữ để nhập hàng.

Hoặc Bạn kinh doanh nhưng thời gian đầu rất khó khăn, chưa bán được hàng nhưng bạn vẫn phải trả các chi phí như quảng cáo, tiền lương… Để bán hàng online ổn định ít nhất phải cần 3 tháng để hiểu về nó.

3. Kênh bán hàng

Kênh bán hàng online

Bạn kinh doanh online trên nhưng quá phụ thuộc vào 1 kênh bán hàng duy nhất chỉ từ trang cá nhân hay qua trang fanpage. Bạn hãy đa dạng kênh khách hàng và đa dạng nhóm khách hàng.
Bạn có thể tham khảo bài viết:
Ví dụ:
Trên facebook: Fanpage (Đăng bài và chạy quảng cáo), Trang cá nhân (đăng bài và livestream), Group.

Các trang thương mại điện tử như: Lazada, sendo, tiki, shopee…

Và nếu có thể bạn thử chạy quảng cáo trên Google

4. Sự kiên trì

Bán hàng online cần có sự kiên trì đây là điều rất nhiều bạn thiếu khi bắt tay vào việc bán hàng online. Bạn bắt đầu bán hàng nhưng lại mắc bệnh ảo tưởng, rằng đăng bài sẽ có người hỏi, người mua.

Nhưng thực tế lại không như vậy bạn đăng bài nhưng chẳng ai thèm hỏi. Hoặc vài ba người hỏi nhưng chẳng thèm mua, đâm ra bạn chán và bỏ cuộc.

Bán hàng online hay kinh doanh online bạn cần có sự kiên trì nhận nại, bạn hãy có gắng duy trì đăng bài trên trang cá nhân, các hội nhóm group và livestream.

Nhưng kiên trì đăng bài thôi chưa đủ bạn cần phải kiên trì tương tác với các khách hàng tiềm năng và các bạn bán hàng khác.

Ví dụ: Bạn đi like dạo, comment dạo (Nên comment khen các kiểu). Mặt khác bạn có tương tác chéo với các bạn bán hàng khác. Như thấy 1 bạn nào đó bán hàng trên nhóm hay trang cá nhân bạn like comment khen sp hoặc đặt hàng… Phần tương mình sẽ đề cập bên dưới bạn đọc tiếp nhá.

5. Tương tác

Bạn bán hàng online nhưng bạn không tương tác đây là sai lầm khá nghiêm trọng. Dẫn đến bán hàng trên trang cá nhân thất bại nhanh chóng.

Ý nghĩa của việc tương tác: Bạn đi tương tác với người khác thì người ta sẽ chú ý đến bạn và qua tường bạn xem. Đồng nghĩa với việc sản phẩm bạn bán ở tường mình sẽ được nhiều người biết đến. Những người đã thực hiện tương tác với bạn sẽ nhìn thấy các bài viết mới của bạn trên newsfeed của họ.

Tương tác facebook là gì? Tương tác là những hành động cụ thể trên bài viết:- Hành động nhấn nút like
– Hành động để lại comment
– Hành động nhấn nút Share
– Hành động nhấp vào xem các hành ảnh hiển thị trên bài viết
– Hành động nhấp vào “Đọc tiếp” nội dung văn bản
– Hành động dành thời gian để xem các video Facebook..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *