Trang chủ » 5 LÝ DO KHIẾN BẠN KHÔNG BÁN ĐƯỢC HÀNG

5 LÝ DO KHIẾN BẠN KHÔNG BÁN ĐƯỢC HÀNG

Bất cứ một cá nhận tổ chức nào kinh doanh đều muốn bán được hàng và bán thật nhiều hàng. Tuy nhiên không phải ai cũng có khả năng làm tăng doanh số và doanh thu cho cửa hàng. Rất nhiều câu hỏi được đặt ra đó là người ta cũng kinh doanh như bạn, sản phẩm như bạn thậm trí còn kém hơn bạn nhưng họ lại bán được rất nhiều hàng còn bạn thì không.

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng mà tôi đã nếu trên thì hãy cùng  tôi đi tìm hiểu nguyên nhân tại sao nhé.

1. Bạn thiếu kiến thức về sản phẩm mình đang bán

Đây là một trong những lý do khiến cho bạn không thể bán được hàng, bạn không hề hiểu về thông tin sản phẩm mà mình đang bán. Khi bạn không hiểu đồng nghĩa với việc bạn không thể tư vấn cho khách hàng của bạn một cách chi tiết nhất.

Vì thế trước khi bán hàng hãy tìm hiểu thật kỹ về sản phẩm mình đang bán lợi ích mà khách hàng có được khi sử dụng sản phẩm của bạn.

2. Không có mục tiêu rõ ràng

Làm bất cứ một việc gì cũng cần đặt cho mình một mục tiêu rõ ràng để phấn đấu. Bạn nên nhớ rằng “Không lên kế hoạch cho công việc chính là lên kế hoạch cho sự thất bại”. Hãy đặt ra mục tiêu theo ngày, theo tháng, theo năm vì dụ bạn đặt mục tiêu hôm nay phải liên hệ với bao nhiêu khách hàng nên danh sách khách hàng tiềm năng trong tháng…Hãy nhớ mục tiêu đề ra là phải làm được không phải chỉ để đấy cho đẹp.

3. Coi bán hàng là công việc tạm thời

Bạn đã có một công việc ổn định với mức thu nhập cố định hàng tháng, việc bạn tìm đến bán hàng chỉ là công việc làm thêm . Do đó bạn không hề đầu tư cho nó, đấy cũng là lý do vì sao bạn lại không bán được hàng.

Khi làm bất cứ một công việc gì bạn cũng nên đầu tư thời gian và coi đó là một nghề để kiếm thu nhập chỉ như thế bạn mới cống hiến hết sức lực và tạo được đam mê và động lực trong công việc.

4. Sợ bị từ chối

Đây là tâm lý hầu hết của những ai đã và đang bán hàng đó chính là cảm giác sợ bị từ chối. Từ chối là câu trả lời mà ai cũng ngán ngẩm, không chỉ với các bạn tôi cũng vậy. Khi xác định bán hàng bạn nên học chấp nhận với việc từ chối nhiều hơn là chấp nhận, tuy nhiên bạn nên nhớ trong 10 khách hàng 9 khách hàng từ chối và chỉ có 1 khách hàng đồng ý thì đó cũng là một thành công của bạn.

5. Không chịu cập nhật những kiến thức kinh doanh mới

Thời thế luôn thay đổi nếu như trước kia kinh doanh truyền thống là hình thức kinh doanh mang lại lợi nhuận cao cho bạn, thì giờ đây kinh doanh online đã nên ngôi. Vì thế để bắt kịp thời đại và xu thế bạn nên cập nhật các phương thức kinh doanh mới và  đưa ra chiến lược cụ thể.

KL: Trên đây là 5 lý do khiến cho bạn không bán được hàng, ngoài ra còn rất nhiều lý do khác. Hy vọng bài viết mà tôi chia sẻ sẽ mnag lại cho bạn những thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *